ความรักที่เริ่มต้นด้วยการโกหก บทสรุปจะเป็นเช่นไร l ลูบคมองครักษ์สวมรอย – Jamsai
Connect with us

Jamsai

เรื่องเด่นวันนี้

ความรักที่เริ่มต้นด้วยการโกหก บทสรุปจะเป็นเช่นไร l ลูบคมองครักษ์สวมรอย

หากใครเคยอ่านเรื่อง ‘ยอดสามีของกุลสตรีอันดับหนึ่ง’ แล้วติดใจในงานเขียนของ ‘จิ่วเยวี่ยหลิวหั่ว’ ก็ไม่ควรพลาดผลงานเรื่องใหม่อย่าง ‘ลูบคมองครักษ์สวมรอย’ โดยครั้งนี้จะพาทุกท่านย้อนเวลาไปในยุคต้าหมิง ช่วงเวลาอันเฟื่องฟูของเมืองจีนยุคหนึ่ง กับเรื่องราวของ ‘ลู่เหิง’ องครักษ์เสื้อแพรหนุ่มผู้มักมีรอยยิ้มประดับบนใบหน้า

ทว่าสำหรับทุกคนแล้วเขาก็เป็นแค่เสือยิ้มที่พร้อมเอามีดจ้วงแทงหลังผู้อื่น ใครพบเป็นต้องหลบตา ตัวสั่นงันงก เพราะกลัวกองเจิ้นฝู่ใต้ของเขาตรวจสอบ ในภารกิจหนึ่งเขากำลังหาเรื่องจับผิดเจิ้นหย่วนโหวฟู่ถิงโจว แต่กลายเป็นจับตัว ‘หวังเหยียนชิง’ น้องสาวบุญธรรมของอีกฝ่ายมาแทน

จากเดิมที่คิดจะเอาตัวคนมาต่อรอง แต่หลังนางตื่นขึ้นมาแล้วความจำเสื่อม จำได้เพียงมี ‘พี่รอง’ ที่เป็นพี่ชายคนสำคัญคนหนึ่ง เขาจึงใช้โอกาสนี้ช่วงชิงระยะเวลาสิบปีของฟู่ถิงโจว สวมรอยเป็นพี่รองเองเสียเลย เลี้ยงดูปูเสื่อนางเป็นอย่างดี หวังเหยียนชิงที่มีนิสัยเกรงอกเกรงใจ ระมัดระวังตัวเกินไปก็ต้องเปลี่ยนแปลง ควรคิดพูดอะไรก็ได้ตามใจ อีกทั้งยังเชื่อฟังและเอาใจใส่ลู่เหิงดังเช่นที่เขาทำดีต่อนาง

ลู่เหิงจากที่ไม่คิดจะจริงจังกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้เลยเป็นฝ่ายหวั่นไหวเสียเอง ความรู้สึกที่ทั้งรัก ทั้งหวงแหนนางค่อยๆ ก่อตัวขึ้นภายในใจของเขา ด้านฟู่ถิงโจวที่พยายามตามหาน้องสาวบุญธรรมก็ถูกลู่เหิงตบตาว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของหวังเหยียนชิง

เมื่อไม่ต้องการจะเสียนางไปให้ใคร ลู่เหิงยังคงเล่นละครในบทพี่รองแสนดีได้อย่างแนบเนียน กระทั่งหวังเหยียนชิงตกลงปลงใจแต่งงานกับเขาก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้นางกลับมาจำเรื่องราวทุกอย่างได้อีกครั้ง ทั้งยังถูกเปิดเผยก่อนจะได้เข้าหออีก ลู่เหิงจึงต้องรับกรรมที่เคยโกหกไว้

เมื่อภรรยาที่เพิ่งเข้าพิธีไปหมาดๆ มาขอแยกทาง ลู่เหิงทำได้เพียง ‘แสร้ง’ รับปากนางไปก่อน เริ่ม ‘เกี้ยวพาน’ ภรรยาอีกหน พยายามคิดหาวิธีรั้งตัวและหัวใจหวังเหยียนชิงเอาไว้ ไหนจะยังมีความไม่สงบทั้งเรื่องในวังและบ้านเมืองมาให้เขาต้องวิ่งวุ่นจัดการอีก…ซึ่งภายในเรื่องก็มีคดีต่างๆ ที่พระนางของเราต้องร่วมแรงร่วมใจกันไขคดีด้วยค่ะ อาทิ

? คดีบุตรีคนโตของสกุลเหลียงลักลอบพบบุรุษ

? คดีจ้าวไหวหนึ่งในขุนนางสำคัญทุจริตรับสินบน

? คดีผีหลอกจางไทเฮาในวังฉือชิ่ง

? คดีคนหายในเมืองเว่ยฮุย

? คดีเซวียข่านขุนนางฝ่ายพลเรือนถวายฎีกาขอให้แต่งตั้งรัชทายาท

? คดีหนังสือต้องห้าม ‘ตำนานวีรชนผู้โด่งดังที่บุกเบิกราชวงศ์หมิง’

ยิ่งในเล่มจบ คดีการตายของขุนนางผู้หนึ่งที่ไปพัวพันกับพวกโจรวอโค่ว ยิ่งน่าลุ้นชวนให้เอาใจช่วยไปตามๆ กันค่ะ เพราะต้องรับมือกับผู้ไม่หวังดีที่อยากทำลายหลักฐาน เก็บซ่อนพยาน ถึงขั้นเล่นงานหวังเหยียนชิงหมายจะเอาชีวิต! กันเลยทีเดียว

สุดท้ายลู่เหิงจะเอาคืนพวกชั่วช้าเหล่านั้นอย่างไร จะพิทักษ์ครอบครัวให้อยู่รอดปลอดภัยและสามารถรักษาความเชื่อมั่นจากฮ่องเต้ไปได้ตลอดหรือไม่ เชิญพบกับบทสรุปของเรื่องราวได้ใน ‘ลูบคมองครักษ์สวมรอย’ ทั้ง 6 เล่มจบ ช้อปได้ที่ Jamsai Store

Comments

comments

Continue Reading

More in เรื่องเด่นวันนี้

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่าน เขตห้ามรักฉบับเบต้า เล่ม 1 Chapter 2.1-2.2 #นิยายวาย

ทดลองอ่าน เรื่อง เขตห้ามรักฉบับเบต้า เล่ม 1 ผู้เขียน : MINTRAN แปลโดย : ทันบี ผลงานเรื่อง : 배타적 연애 금지구역 ถือเป็นลิขสิทธิ์...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน แม่ทัพฉางหนิง ขุนศึกหญิงพิทักษ์นครา บทที่ 1-2

บทที่ 1 ต้นหญ้าบนทุ่งกว้างเหลืองแห้งดูเวิ้งว้างหนาวเหน็บ เจียงหานหยวนยืนอยู่บนเชิงเทิน ทอดสายตามองหมู่บ้านบนเนินเขาทางเห...

ซ่อนกลิ่น

ทดลองอ่าน ซ่อนกลิ่น บทที่ 26.3

บทที่ 26-3 น้ำแกงบำรุง ในวันนี้หลิ่วจือหว่านกำลังเตรียมจะออกจากจวนไปดูเรือขนสินค้าส่งมอบของที่ท่าเรือ เมื่อเดินมาถึงหน้า...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน แม่ทัพฉางหนิง ขุนศึกหญิงพิทักษ์นครา บทที่ 3-4

บทที่ 3 หลิวเซี่ยงชะงัก กวาดตามองอย่างถ้วนถี่อยู่ชั่วอึดใจ ก่อนจะอุทานด้วยความแปลกใจแกมยินดี “นายหญิงน้อย! เหตุไฉนเป็นท่...

ตัวเอกหญิงอย่างข้าขอทวงชะตากลับคืน

ทดลองอ่าน ตัวเอกหญิงอย่างข้าขอทวงชะตากลับคืน บทที่ 66

บทที่ 66 หนึ่งในหมื่น อวี๋ชิงหย่าสีหน้าดำคล้ำ พลันแค่นหัวเราะเย็นชาแล้วกล่าว “เจ้าอย่าโอหังให้มากนัก ตอนนี้หัวเราะมีความ...

community.jamsai.com