10 อันดับหนังสือขายดี Jamsai Store ครึ่งปีแรกของปี 2022 – Jamsai
Connect with us

Jamsai

10 อันดับหนังสือขายดี Jamsai Store ครึ่งปีแรกของปี 2022

ข่าวสาร

10 อันดับหนังสือขายดี Jamsai Store ครึ่งปีแรกของปี 2022

หน้าที่แล้ว1 of 2

เผลอแป๊บๆ ก็หมดไปแล้วครึ่งปี สำหรับเพื่อนๆ นักอ่านคนไหนที่ตั้งเป้าหมายการอ่านไว้ หรือจะเป็นเป้าหมายเรื่องอื่นๆ เป็นยังไงบ้างคะ ทำกันได้เกินครึ่งแล้วหรือยัง แจ่มใสเป็นกำลังใจให้นะคะ วันนี้วันนี้แจ่มใสก็จะมารวบรวม10 หนังสือขายดี ทาง Jamsai Store เพื่อเป็นไอเดียหนังสือที่จะอ่านครึ่งปีหลัง รวมถึงเป็นรายการเช็คลิสต์ว่าเพื่อนๆ นักอ่านอ่านครบกันแล้วหรือยัง ขอบบอกเลยว่ามีหลากแนวมากที่ติดอันดับหนังสือขายดี ไม่ว่าจะเป็น นิยายวาย นิยายโรแมนติก นิยายแปลจีน จะมีนิยายเล่มไหนติดอันดับหนังสือขายดีอยู่บ้างไปลุ้นกันได้เลย

หนังสือขายดีอันดับที่ 10  วีรปริยา ชุด สถาปนิก  แบรนด์ LOVE

วีรปริยา

วีรปริยา ผลงานเรื่องล่าสุดของนักเขียนบน Andra เป็นเล่มต่อในชุดสถาปนิก ต่อจาก ธีรกานต์, ณัฐรัมภา, จิรพัชร, ปภาวินท์ โดยเรื่องวีรปริยานี้เป็นเล่มที่ 5 ของชุด และเป็นเล่มจบ

วีรปริยา เป็นเรื่องราวของ 'ปริยากร' (เพื่อนสนิทของปภาวรินท์ จากเรื่อง ปภาวินท์) ซึ่งถูกคนใกล้ตัวหมายเอาชีวิตโดยที่เธอไม่รู้ตัว! หลังพ่อของหญิงสาวรู้เรื่องจึงวางแผนส่งลูกสาวสุดที่รักไปอยู่ที่เขาใหญ่ โดยใช้ข้ออ้างว่าต้องการให้เธอไปดูแลการสร้างหมู่บ้านจัดสรรบนที่ดินที่เขาใหญ่ และได้ขอให้ 'วีรากร' สถาปนิกของโครงการสร้างหมู่บ้านจัดสรรนี้มารับบทบาทเป็นทั้งสถาปนิกและบอดี้การ์ดเพื่อปกป้องปริยากร โดยมีข้อแม้ว่าห้ามให้เธอรู้ตัว!

ท่ามกลางกระแสแห่งความสับสนวุ่นวาย เขาและเธอไม่สามารถไว้ใจใครได้ทั้งนั้น ทว่าความหวั่นไหวอ่อนหวานของความรักกลับค่อยๆ เริ่มก่อตัวขึ้นในหัวใจของคนสองคน

>> ช้อปหนังสือ วีรปริยา ชุด สถาปนิก ลดสูงสุด 15%<<

>> ทดลองอ่าน วีรปริยา ชุด สถาปนิก <<

หนังสือขายดีอันดับที่ 9  ใต้เท้าอย่ามาหยอก แบรนด์ มากกว่ารัก

ใต้เท้าอย่ามาหยอก

ใต้เท้าอย่ามาหยอก  1 ใน 4 เล่ม ของนักเขียนโม่เหยียนที่เขียนเรื่องราวในธีมตายแล้วกลับมาเกิดใหม่ สามารถอ่านแยกเล่มก็ได้ หรือจะอ่านเรียงตามนี้ ใต้เท้าอย่ามาหยอก >  โจรหญิงอย่ามาเย้า> ท่านเซียนอย่ามาหลอก > ปีศาจจิ้งจอกอย่ามาลวง ก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

ใต้เท้าอย่ามาหยอก  เป็นนิยายแปลจีนที่อ่านง่าย สบาย  เรื่องราวของ 'เหมียวลั่วชิง' นักฆ่าสาว ที่ ได้รับภารกิจให้มาสังหาร 'หร่านเจียง' ผู้บังคับการกองปราบ ฝ่ายเหนือขององครักษ์เสื้อแพรที่ใครๆ ต่างก็หวาดกลัว! เหมียวลั่วชิงลอบสังหารหร่านเจียงมาแล้ว 9 ภพ 9 ชาติ ล้วนโดนเขารู้ทันและตายด้วยน้ำมือของเขาทั้งหมด ทั้งวิธีการฆ่านางแต่ละครั้งก็ยังทรมานต่างกันไปอีกด้วย แต่เน้นย้ำว่าตายแบบ “ทรมาน”

ชาติที่ 10 เหมียวลั่วชิงได้หวนกลับมานี้จึงทำให้นางตัดสินใจที่จะไม่ฆ่าเขาอีกแล้ว นางแค่จะไม่ฆ่า แต่เหตุการณ์กลับพาไปเกินกว่านั้น เหมียวลั่วชิงช่วยชีวิต หร่านเจียงไว้ถึง 2 ครั้ง เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ต้องให้นักอ่านทุกท่านไปลุ้นกันแล้ว

>> ช้อปหนังสือ ใต้เท้าอย่ามาหยอก ลดสูงสุด 15% <<

>> ทดลองอ่าน ใต้เท้าอย่ามาหยอก <<

หนังสือขายดีอันดับที่ 8  Color Rush แบรนด์ everY

Color Rush

Color Rush ผลงานของนักเขียน Se-sang โดยนิยายเรื่องนี้ได้ถูกนำไปสร้างเป็นซีรี่ส์สามารถรับชมได้ทาง Viu ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม จนทำให้มีการสร้างซีรี่ส์ Color Rush ภาค 2 ซึ่งเพื่อนๆ นักอ่านสามารถรับชมกันได้แล้วในตอนนี้ทาง Bilibili และ Viki แต่ก่อนจะไปรับชมซีรี่ส์แจ่มใสก็ขอชวนให้อ่านกันในรูปแบบนิยายกันก่อน

Color Rush เป็นนิยายวายแนวแฟนตาซี ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้ที่เป็นโรคประสาทไม่รับรู้สี (Mono-nerve-chromat) จะเห็นสีได้แค่ 10 สี คือสีขาว สีเทา จนเกือบขาว สีเทาเงิน สีเงิน สีเทา สีเทาเหมือนสีปูน สีเทาเข้ม สีเทาขนหนู สีเทาดำ และสีดำ ชีวิตของผู้ที่ป่วยด้วยโรคนี้จะมีโอกาสมองเห็น “สีสัน” ก็ต่อเมื่อพวกเขาได้พบกับคู่ชะตาที่เรียกว่า 'โพรบ'

'ชเวยอนอู' นักเรียนมัธยมปลายที่ชีวิตเต็มไปด้วยปัญหาแม่ก็หายตัวไป ตาก็มองไม่เห็นสี แต่แล้วเขาก็ได้พบเจอโพรบ 'โคยูฮัน' คนที่ทำให้ชีวิตของเขาถูกเติมเต็มด้วยสีสัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ชเวยอนอูจะตัดสินใจเลือกเส้นทางชีวิตของตัวเองต่อไป ในรูปแบบไหน พวกเขาทั้งหมดจะอยู่ร่วมกันบนความแตกต่างที่มีอยู่หลากหลายของ โลกใบนี้ได้หรือไม่?

>> ช้อปหนังสือ Color Rush ลดสูงสุด 15% <<

>> ทดลองอ่าน Color Rush <<

หนังสือขายดีอันดับที่ 7  ธาราวสันต์ บุษบันจันทรา แบรนด์ มากกว่ารัก

ธาราวสันต์ บุษบันจันทรา

ธาราวสันต์ บุษบันจันทรา นิยายแปลจีนผลงาน เผิงไหลเค่อ เรื่องราวความรักของคนต่างศักดิ์ของ 'หลี่มู่' ซือหม่ากองนอกผู้เปี่ยมความสามารถจากตระกูลต่ำต้อยที่หมาย อาจเอื้อมถึงสตรีสูงศักดิ์อย่าง 'เกาลั่วเสิน' ชาติหนึ่งเขาได้แต่สะสมขุมกำลัง จนใหญ่โตถึงได้กล้าสู่ขอนางแต่งงาน ชาตินี้เขาไม่ทำเช่นนั้นอีก จะขอแต่งนางเป็นภรรยาให้ได้ ทำลายวาสนารักของนางกับคู่หมายเดิมลงเสีย แน่นอนว่าความมุ่งมาดของหลี่มู่จะสำเร็จโดยง่ายได้อย่างไร ยิ่งนาง มีบิดาเป็นถึงขุนนางใหญ่ในราชสำนัก บททดสอบมากมายย่อมต้อง โหมกระหน่ำใส่หลี่มู่อย่างแน่นอน

สุดท้ายแล้วทหารหนุ่มมากความสามารถจะฟันฝ่านานาอุปสรรค เพื่อแต่งหญิงในใจได้หรือไม่ หรือต้องมองนางแต่งให้ผู้อื่นเหมือนชาติที่ผ่านมา เรื่องราวจะเป็นเช่นไรนั้น เชิญนักอ่านติดตามได้เลยค่ะ

>> ช้อปหนังสือ ธาราวสันต์ บุษบันจันทรา ลดสูงสุด 15% <<

>> ทดลองอ่าน ธาราวสันต์ บุษบันจันทรา << 

หนังสือขายดีอันดับที่ 6  คดีลับใต้หมู่ดาว แบรนด์ everY

คดีลับใต้หมู่ดาว

คดีลับใต้หมู่ดาว ผลงานของอาจารย์เมิ่งซีสือ นักเขียนที่เคยฝากความประทับใจมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ พันสารท และมังกรอำพราง คราวนี้เป็น คดีลับใต้หมู่ดาว เรื่องราวของ 'หลิงซู' ที่จู่ๆ ก็มีเหตุการณ์ให้ชีวิตได้พลิกกลับตาลปัตร จากนายตำรวจเล็กๆ ที่ใช้ชีวิตของตัวเองไปวันๆ กลายเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรม ทุกสายตาพุ่งเป้ามาที่ ‘หลิงซู’ เป็นจุดเดียว เขาสับสนมึนงง เมื่อจับต้นชนปลายได้ก็รู้เพียงต้องดิ้นรนด้วยตัวเอง เอาตัวให้รอดพ้นจากข้อกล่าวหานี้! ฆาตกรตัวจริงที่โยนเผือกร้อนมาให้เขาจะเป็นใคร มีจุดประสงค์ใดแอบแฝงในหลุมพรางนี้หรือไม่!

>> ช้อปหนังสือ คดีลับใต้หมู่ดาว ลดสูงสุด 15% <<

>> ทดลองอ่าน คดีลับใต้หมู่ดาว <<

หนังสือขายดีอันดับที่ 5  Psychic ปริศนาลับ สัมผัสวิญญาณ แบรนด์ everY

Psychic ปริศนาลับ สัมผัสวิญญาณ

Psychic ปริศนาลับ สัมผัสวิญญาณ โดย เฟิงหลิวซูไต นิยายวายแปลจีนลึกลับสืบสวน เป็นเรื่องราวของหนึ่งในสมาชิกวงสตาร์ ‘ฟั่นจยาหลัว’ ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร ฆ่าเพื่อนร่วมวง!!! เพียงเพราะเขาวาดรูปการตายของคนคนนั้นได้เหมือนจริงราวกับภาพถ่าย ซ้ำยังเคยเอ่ยคำเตือนราวกับล่วงรู้เรื่องราวในอนาคต การกระทำเหล่านั้น ทำให้ฟั่นจยาหลัวตกเป็นผู้ต้องสงสัย ตำรวจทำทุกวิถีทางเพื่อจับฟั่นจยาหลัวให้ได้

แต่พวกเขาไม่มีหลักฐาน และฟั่นจยาหลัวกล่าวอ้างว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นเพียงเรื่อง 'บังเอิญ' เท่านั้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความบังเอิญจริงหรือไม่ มีเรื่องบังเอิญอะไรที่น่ากลัวขนาดนี้อยู่จริงๆ ในโลกงั้นหรือ อย่ารอช้ารีบไปร่วมลุ้นว่า‘ฟั่นจยาหลัว’ จะเป็นฆาตกรตัวจริงหรือไม่?

>> ช้อปหนังสือ Psychic ปริศนาลับ สัมผัสวิญญาณ ลดสูงสุด 15% <<

>> ทดลองอ่าน Psychic ปริศนาลับ สัมผัสวิญญาณ << 

หนังสือขายดีอันดับที่ 4  ชาตินี้ไม่ขอเป็นอนุ! แบรนด์ มากกว่ารัก

ชาตินี้ไม่ขอเป็นอนุ!

ชาตินี้ไม่ขอเป็นอนุ! 5 เล่มจบ ผลงานของนักเขียนดัง 'ฉางโกวลั่วเยวี่ย' เรื่องราวของ 'เจี่ยนเหยียน' ซึ่งเป็นวิญญาณจากยุคปัจจุบันที่ย้อนไปอยู่ในร่างทารก ความคิดความอ่านหลายๆ อย่างจึงไม่คล้อยตามผู้คนในยุคที่ตัวเองย้อนไป โดยร่างที่ไปอยู่เป็นบุตรสาวตระกูลพ่อค้าธรรมดา ต้องถูกเลี้ยงดูมาอย่าง 'ม้าผอมแห่งหยางโจว' เล่าเรียนศาสตร์ศิลป์ทุกอย่าง รูปร่างต้องผอมบางอรชรอ้อนแอ้นอยู่เสมอ วันหนึ่งวันใดอาจถูกขายให้กับขุนนางแก่คราวพ่อ ดีหน่อยอาจได้แต่งเป็นอนุของขุนนางชั้นสูง ถ้าเป็นเพื่อนๆ ล่ะคะจะทำอย่างไรกับชะตาชีวิตที่เกิดขึ้น

ชีวิตที่ไม่ใช่ทางที่เลือกเอง แน่นอนนางได้มีแผนการเตรียมไว้! แต่แล้วชะตาก็เล่นตลก

เมื่อนางไปต้องตาใครบางคนในสกุลสวีเข้า... ชีวิตเจี่ยนเหยียนในจวนสกุลสวีจะวุ่นวายเพียงใด นางจะหนีรอดจากวังวนการเป็นอนุของผู้อื่นได้หรือไม่ และบุรุษสกุลสวีผู้นั้นจะรุกคืบหัวใจนางอย่างไรบ้าง เชิญนักอ่านร่วมลุ้นไปกับนางได้เลย

>> ช้อปหนังสือ ชาตินี้ไม่ขอเป็นอนุ! ลดสูงสุด 15% <<

>> ทดลองอ่าน ชาตินี้ไม่ขอเป็นอนุ!  <<

หนังสือขายดีอันดับที่ 3  ชายาแม่ทัพหยามไม่ได้ แบรนด์ มากกว่ารัก

ชายาแม่ทัพหยามไม่ได้

ชายาแม่ทัพหยามไม่ได้ ผลงานของฉางโกวลั่วเยวี่ย นิยายจีนโบราณ แนวทะลุมิติ ที่ต่างจากนิยายเล่มอื่นๆ ที่ผ่านมา จะมีนิยายสักกี่เรื่องที่นางเอกย้อนเวลามาก็เกือบถูกฆ่าตั้งแต่ ‘วันแรก’ ดีนะที่แค่เกือบโดนฆ่าพอรอดมาได้จะใช้ชีวิตให้สงบสุข ดื่มด่ำกับบรรยากาศย้อนยุคเสียหน่อย แต่ 'เนี่ยชิงหลวน' นางเอกของเราก็ต้องใช้ทักษะที่มีเอาตัวให้รอดในแต่ละวัน ดีที่นางมีทักษะการเอาตัวรอด ถ้าจะต้องปะทะฝีปากกับใคร บอกเลยว่า ไม่มีแพ้แน่นอน รับรองว่าเพื่อนๆ นักอ่านอ่านไปต้องแอบยกนิ้วให้นางเอกของเราไปแน่นอน

ว่ากันเรื่องของการเอาตัวรอดแล้ว ในส่วนของเรื่อง ‘หัวใจ’ ชายาแม่ทัพหยามไม่ได้ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง มีให้นักอ่านได้ลุ้นกันแน่นอน แม่ทัพแดนพายัพ 'จั่วหลิง' ใครต่างเล่าลือกันว่าเย็นชาไร้หัวใจ จะเป็นอย่างไรถ้าได้พบ ‘เนี่ยชิงหลวน’ ขอเชิญนักอ่านทุกท่าน

>> ช้อปหนังสือ ชายาแม่ทัพหยามไม่ได้ ลดสูงสุด 15% <<

>> ทดลองอ่าน ชายาแม่ทัพหยามไม่ได้  <<

หนังสือขายดีอันดับที่ 2  แม่ทัพใหญ่ผู้นี้คือสามีข้า แบรนด์ มากกว่ารัก

แม่ทัพใหญ่ผู้นี้คือสามีข้า

แม่ทัพใหญ่ผู้นี้คือสามีข้า ผลงานนักเขียน เทียนหรูอวี้ เจ้าของผลงานนิยายขายดี กล่อมเกลาปราชญ์หญิง ,อัครเสนาบดีหญิง , ตื่นเสียทีจะไม่มีทายาทแล้ว! , อาจารย์หญิง ใครยังไม่ได้อ่าน อย่าลืมตามเก็บกันด้วยนะคะ

สำหรับใครที่กำลังมองหานิยายนางเอกสายเปย์ ต้องไม่พลาด แม่ทัพใหญ่ผู้นี้คือสามีข้าเรื่องราวของ 'หลี่ชีฉือ’ นางเอกสายเปย์อันดับหนึ่งในใต้หล้า ความเปย์ของนางก็คือ

‘ท่านชอบม้า ข้าซื้อม้า ท่านมีแผล ข้าหายาที่ดีที่สุดให้ ท่านต้องใช้เงินเท่าไร ข้ามีให้มากกว่านั้น’

เกริ่นมาแค่นี้รับรองว่า แม่ทัพใหญ่ผู้นี้คือสามีข้า  เนื้อหาแสนสนุก เข้มข้น และมีความน่าสนใจบางอย่างที่หาไม่ได้ในเรื่องอื่นๆ แน่นอนค่ะ  

>> ช้อปหนังสือ แม่ทัพใหญ่ผู้นี้คือสามีข้า ลดสูงสุด 15% <<

>> ทดลองอ่านแม่ทัพใหญ่ผู้นี้คือสามีข้า  <<

หนังสือขายดีอันดับที่ 1  เกิดใหม่เพื่อคืนฐานะเดิม แบรนด์ มากกว่ารัก

เกิดใหม่เพื่อคืนฐานะเดิม

แล้วเราก็มาถึง หนังสือขายดีอันดับที่ 1 ของ Jamsai Store นั้นก็คือเรื่อง เกิดใหม่เพื่อคืนฐานะเดิม ผลงานนักเขียน ขวงซั่งจยาขวง เกิดใหม่เพื่อคืนฐานะเดิม 5 เล่มจบ เป็นเรื่องราวของ 'ฉยงเหนียง สาวน้อยนางหนึ่งที่เคยมีชีวิตพลิกผันเรื่องชาติกำเนิดเพราะถูกอุ้มสลับตัวเมื่อแรกเกิด จากบุตรสาวตระกูลพ่อค้ากลายเป็นถูกเลี้ยงดูอยู่ในตระกูลผู้สูงศักดิ์ ฟังดูแล้วก็น่าจะเป็นไปด้วยดีสิ แต่โชคชะตาช่างกลั่นแกล้ง ท้ายที่สุดนางก็ยังพบการทรยศหักหลัง เมื่อชุยผิงเอ๋อร์บุตรสาวขุนนางตัวจริงที่ถูกสลับตัวได้ช่วงชิงความรักของลูกๆ ไปจากนาง ทั้งยังลักลอบมีสัมพันธ์กับสามีของนางด้วย!

และความตายทำให้ฉยงเหนียงได้ย้อนกลับมาเมื่อตอนอายุสิบห้า แต่ชาตินี้นางกลับตื่นมาพบว่าตนเองอยู่ในสกุลชุยแล้ว จากนี้นางก็จะยอมรับชะตากรรมแต่โดยดี หวนคืนสู่ฐานะเดิม และมุ่งมั่นสร้างความมั่งคั่งแก่สกุลชุยให้จงได้ ซึ่งชีวิตฉยงเหนียงก็เหมือนจะราบรื่นดี หากไม่มีลูกค้ามากอำนาจมาเยือนร้านค้า ทั้งยังมากเล่ห์บีบให้นางเป็นคนครัวส่วนตัวของเขาอีก ทั้งการย้อนมาครั้งนี้ดูท่าจะไม่ใช่มีแค่นางคนเดียวที่ย้อนมา !!

เพราะชีวิตของนางมักถูกใครสักคนทำให้ต้องพบเจออุปสรรคอยู่ร่ำไป ใครบ้างหนอที่มาก่อกวนชีวิตใหม่นี้ของฉยงเหนียง เรื่องราวจะดำเนินไปในทิศทางไหน ไปร่วมติดตาม 'เกิดใหม่เพื่อคืนฐานะเดิม' กันได้เลยค่ะ

>> ช้อปหนังสือ เกิดใหม่เพื่อคืนฐานะเดิม ลดสูงสุด 15% <<

>> ทดลองอ่าน เกิดใหม่เพื่อคืนฐานะเดิม  <<

เป็นยังกันบ้างคะกับ 10 หนังสือขายดี ของ Jamsai Store ใครมีครบแล้วแจ่มใสก็ขอขอบคุณนักอ่านแฟนพันธุ์แท้ทุกท่านเลยนะคะ แต่ใครมีไม่ครบ 10 หนังสือขายดีก็สามารถช้อปหนังสือออนไลน์กันได้แล้วที่ Jamsai Store ช้อปออนไลน์ง่ายๆ จ่ายสะดวก ซื้อครบ 600.- จัดส่งฟรี!

Comments

comments

No tags for this post.
หน้าที่แล้ว1 of 2
Continue Reading

More in ข่าวสาร

บทความยอดนิยม

everY

ทดลองอ่าน เขตห้ามรักฉบับเบต้า เล่ม 1 Chapter 2.1-2.2 #นิยายวาย

ทดลองอ่าน เรื่อง เขตห้ามรักฉบับเบต้า เล่ม 1 ผู้เขียน : MINTRAN แปลโดย : ทันบี ผลงานเรื่อง : 배타적 연애 금지구역 ถือเป็นลิขสิทธิ์...

ซ่อนกลิ่น

ทดลองอ่าน ซ่อนกลิ่น บทที่ 25.3-25.5

บทที่ 25-3 คาดคั้นเอาผิด ในขณะที่เขากำลังสอบสวนอยู่นั้น เฉิงเผยเหนียนก็ไล่ตามมาถึงอย่างกระหืดกระหอบ ทีแรกเฉิงเผยเหนียนเข...

ทดลองอ่าน

ทดลองอ่าน แม่ทัพฉางหนิง ขุนศึกหญิงพิทักษ์นครา บทที่ 1-2

บทที่ 1 ต้นหญ้าบนทุ่งกว้างเหลืองแห้งดูเวิ้งว้างหนาวเหน็บ เจียงหานหยวนยืนอยู่บนเชิงเทิน ทอดสายตามองหมู่บ้านบนเนินเขาทางเห...

ซ่อนกลิ่น

ทดลองอ่าน ซ่อนกลิ่น บทที่ 26.1-26.2

บทที่ 26-1 น้ำแกงบำรุง เซิ่งเซียงหลันกลัวเกรงพี่สาวอยู่บ้าง ซ้ำตนเองก็เป็นฝ่ายผิด พอถูกนางตำหนิต่อว่าก็อัดอั้นโทสะเอาไว้...

ซ่อนกลิ่น

ทดลองอ่าน ซ่อนกลิ่น บทที่ 26.3

บทที่ 26-3 น้ำแกงบำรุง ในวันนี้หลิ่วจือหว่านกำลังเตรียมจะออกจากจวนไปดูเรือขนสินค้าส่งมอบของที่ท่าเรือ เมื่อเดินมาถึงหน้า...

community.jamsai.com